Aug 14, 2011

First time at Honmono Sushi @ Central Bangna

ช่วงก่อน Citibank ได้จัดโปรโมชั่น ลด 50% ร้าน Honmono Sushi
ขอบอกตามตรงว่า ไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อน คือพอน้องที่ทำงานชวน ก็ถึงได้ดูข้อมูล
และก็ได้เห็นว่า ใครๆก็บอกว่าร้านนี้มัน "เมพ" มากๆ
ใช้เวลาตัดสินใจอยู่ 2 วิ ก็โอเคตกลงไป ฮ่าๆๆๆ ถึงแม้ว่ามันจะไกลถึงเซ็นทรัลบางนาก็ตาม
ก่อนไป น้องโทรไปจอง ปรากฏว่า เค้าไม่รับจองแล้ว แต่ไปรอได้
น่าจะได้โต๊ะประมาณ 2 ทุ่ม คือ คนเยอะมาก
วันที่จะไปเป็นวันที่ลด 50% วันสุดท้ายด้วย
ก็นั่ง Taxi ไปกัน ถึงทางด่วนเลย ใช้เวลาเกือบชั่วโมงก็ถึงแล้ว (เซอร์ไพรส์อ่ะ เร็วมาก)
ถึงปุ๊บก็ต้องตกใจกับคลื่นมหาชน มหาศาล ที่มารอคิว
เราได้คิวสิบกว่าๆ แล้ว ณ ตอนนั้นถึงประมาณคิวที่ 4 ของรอบแรก (ถ้าจำไม่ผิดนะ)
ซึ่งของเราเป็นรอบสอง รอบแรกมีถึง 35 หรือ 50 คิวนี่แหละ

แทบท้อ แต่ก็ยังไม่ท้อ ถึงกะไปซื้อ Starbucks มายืนกินรอเลย
จนในที่สุด เราก็ได้เข้าร้านตอนเกือบสามทุ่ม โดยมีคุณผู้ชายผู้ใจดีคนนึง เอาคิวมาให้เรา
ส่วนตัวเค้านั้น ขอสละสิทธิ์ไปกินร้านอื่นแทน ฮ่า ฮ่า




















ตอนที่ยืนรอ เวลามันช่างผ่านไปช้าเหลือเกิน
แต่ตอนเข้าไปกิน ไรฟร่ะ แป๊บเดียวหมด!!


















เมนู (ลด 50% เฉพาะ a la carte เท่านั้น)
ดูราคาแล้วหัวใจจะวาย แพงได้ใจจริงๆ


























อาวุธพร้อม


















ขอบอกไว้ก่อนว่า ชื่อเมนูเป๊ะๆ เราจำไม่ได้แล้ว
รายละเอียดต้องตาม link facebook ของร้าน ซึ่งจะแปะไว้ให้ข้างล่างนะคะ

อันนี้เป็นยำหนวดหมึกยักษ์


















ชูซิหน้าไข่ปลาแซลม่อน
ไข่ปลามันสุดยอดมาก จานนี้ไม่ใช่ของเราหรอก
แต่แอบชิมไข่ปลามา 1 อัน อิอิ


















ชูซิหน้าปลาแซลม่อน อร่อยมากกกกกกก
เนื้อปลาแซลม่อนนุ่มมม ละลายในปากเลย


















โซบะเย็น + เทมปุระ


















จานนี้จำชื่อไม่ได้แล้ว ไม่ใช่ของเราอีกตามเคย
แต่คนทานบอกว่า อร่อยมากๆ


















อันนี้แหละของเรา ฮ่า ฮ่า เป็นข้าวหน้าปลาดิบรวมๆ
ตรงไข่หอยเม่นอ่ะ มันละลายๆ แล้วก็ไม่มีกลิ่นด้วย
ซึ่งเราไม่รู้ว่าอย่างนี้เค้าเรียกว่าอร่อยหรือไม่อร่อยนะ
เคยไปทานที่ญี่ปุ่นทีนึง กลิ่นมันจะแรงมากๆๆๆๆๆ
แต่เพื่อนชาวญี่ปุ่นบอกว่า อร่อย (- -")
อันนี้ไม่มีกลิ่น ก็เลยสงสัยว่า มันจะเรียกว่าอร่อยด้วยรึป่าว แต่ที่แน่ๆคือ มันทานง่ายกว่า


















แบบย่างๆบ้าง มีเนื้อวากิว กับลิ้น..หมูหรือวัวนี่แหละ


















แบบชัดๆ ลิ้นอร่อยมากกกกกกก


























ปริมาณน้อย แต่คุณภาพคับจาน


















เอาไปย่างบนเตาจิ๋ว กลับ 2 ทีพอ ละลายในปากเลยทีเดียว


















ปลาหิมะย่างเกลือบ
ตอนแรกเราก็ไม่ได้ลองชิมจานนี้ จนมันเกือบจะหมดแล้ว
ก็ขอลองคำนึง ปรากฏว่ามันอร่อยมากๆๆๆๆๆๆอ่ะ
รู้ตัวว่าพลาดไปแล้ว ก็เลย...ขอสั่งมาอีกจาน 555+


















ตบท้ายด้วยชูชิปลาไหล
ซึ่งจากที่ทานมาทั้งหมด เราว่าจานนี้เด็ดสุด
ปลาไหลที่เคยทานมาทุกร้าน ร้านนี้อร่อยที่สุดแล้ว
(ที่ญี่ปุ่นยังไม่เคยไปทานนะคะ)
ราคาจริงๆจานนี้ก็แค่ 240 บาทเองด้วย
เราว่าคุณภาพเกินราคาเลยค่ะ (พิมพ์ไปน้ำลายไหลไป)


สรุปมื้อนี้ ค่าเสียหายทั้งหมด 6,000 บาท (O_O) ลดแล้วเหลือ 3,000 บาท หาร 4 คนก็ไม่ถึงพัน (โล่งอก)
ถามว่าคุ้มมั๊ย เราว่าคุ้มแน่นอน เพราะ ลด 50% แน่ะ
แต่แอบเสียดาย วันนี้คนเยอะจนโอโทโร่หมด อดทานเลยอ่ะ
ตอนไปยืนรอคิว เห็นเค้าถือมาเสิร์ฟ จานใหญ่มาก โอโทโร่ชิ้นใหญ่มาก อยากทานมากๆ
ก็ไม่เป็นไร จัดโปรโมชั่นใหม่ค่อยไปอีก ให้ไปกินราคาปกติท่าจะไม่ไหวนะ หุหุ

รายละเอียด สาขา เบอร์ติดต่อ เวลาเปิดปิด เชิญที่ facebook ของร้านเลยค่ะ
http://www.facebook.com/Honmono

No comments:

Post a Comment